489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Blog

Cisco triển khai tính năng nhận diện thông minh, giúp chống lại các nguy cơ an ninh mạng

Cisco triển khai tính năng nhận diện thông minh, giúp chống lại các nguy cơ an ninh mạng

Cisco vừa công bố những cải tiến mới trong Security Cloud của Cisco như một phần trong sứ mệnh đơn giản hóa bảo mật. Tính năng đầu tiên thuộc nhóm này - Cisco Identity Intelligence (Nhận diện thông minh) - cùng với những sự đổi mới liên tục về trí tuệ nhân tạo (AI) là những cột mốc quan trọng mới nhất, hướng tới tầm nhìn của Cisco về một nền tảng bảo mật đa miền hợp nhất, được ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Cisco Identity Intelligence hiện có trên các cơ sở dữ liệu định danh của khách hàng và cung cấp khả năng hiển thị thống nhất cũng như phân tích dựa trên AI. Khách hàng cũng có thể khám phá toàn bộ định danh của họ, xóa các tài khoản dễ bị tấn công, loại bỏ các quyền truy cập không được sử dụng và nguy hiểm, phát hiện các hành vi bất thường và chặn các nguy cơ truy cập có rủi ro cao mà không cần trích xuất và thay thế các giải pháp hiện tại của họ.

Xác thực đa yếu tố (MFA) vẫn là tuyến phòng thủ quan trọng đầu tiên chống lại các cuộc tấn công dựa trên danh tính, tuy nhiên các tác nhân đe dọa đang sử dụng những cách mới và sáng tạo hơn để đánh cắp thông tin xác thực. Theo Báo cáo Truy cập đáng tin cậy Duo (Duo Trusted Access) năm 2024, Cisco Duo đã xử lý 16 tỷ lần xác thực vào năm 2023, tăng 41% mỗi năm và nhận thấy rằng các dạng MFA yếu hơn như SMS và cuộc gọi điện thoại giảm xuống mức thấp nhất là 5%, trong khi số lượng các cuộc tấn công dựa trên danh tính lại đang tăng cao hơn bao giờ hết.

Cisco Identity Intelligence được xây dựng trên một biểu đồ danh tính lấy dữ liệu nhiều nguồn để quản lý danh tính và quyền truy cập. Với tính năng phân tích hành vi dựa trên trí tuệ nhân tạo, và khả năng tiếp cận mạng chưa từng có của Cisco, các tổ chức có thể đưa ra phản hồi theo mức độ, chẳng hạn như cách ly danh tính, hủy các phiên đang hoạt động hoặc cô lập mạng bằng cách sử dụng Cisco Identity Services Engine (ISE).

Khách hàng của Cisco sẽ có được khả năng hiển thị những thông tin quan trọng thông qua các giải pháp hiện có, bao gồm:

Xác thực thông minh với Cisco Duo: Phát hiện các dấu hiệu bất thường dựa trên hành vi và tín hiệu của bên thứ ba.

Truy cập thông minh với Cisco Secure Access: Xác minh quyết định xác thực và ngăn chặn các hành vi bất thường hoặc có rủi ro cao.

Phát hiện mối đe dọa thông minh với Cisco XDR: Liên kết các tín hiệu định danh để cung cấp thông tin bị thiếu mà các giải pháp bảo mật điểm kết nối truyền thống và mạng lưới không nhìn thấy.

Cisco Identity Intelligence sẽ ra mắt vào tháng 7 năm 2024. Với việc bổ sung tính năng nhận diện thông minh vào Đám mây bảo mật của Cisco, khách hàng sẽ nhận được nhiều giá trị hơn nữa từ khoản đầu tư hiện tại của họ.

Tiếp tục đà tăng cường ứng dụng AI

Cisco tiếp tục lan tỏa AI trên Security Cloud của Cisco để hỗ trợ những nhân sự đảm nhiệm công tác bảo vệ an ninh mạng, bao gồm Trợ lý bảo mật Cisco AI mới ra mắt gần đây, giúp khách hàng đưa ra quyết định dựa trên thông tin, mở rộng khả năng các công cụ của họ và tự động hóa các tác vụ phức tạp.

Ngay sau khi ra mắt Trợ lý AI cho tường lửa, hiện nay, tốc độ đổi mới nhanh chóng của Cisco được thể hiện với các tính năng AI bổ sung đột phá:

• Trợ lý AI trong Secure Access: Tận dụng sức mạnh của AI tạo sinh, khách hàng có thể tạo chính sách truy cập bảo mật bằng cách sử dụng câu lệnh với ngôn ngữ tự nhiên trong giải pháp Secure Services Edge (SSE) của Cisco.

• Securing AI: Các khả năng mới trong Secure Access cũng sẽ tự động phát hiện và bảo vệ tài sản trí tuệ (IP) khi nó đi vào và ra khỏi hệ thống AI.

• Phát hiện mối đe dọa email dựa trên AI: Cisco Email Threat Defense hiện sử dụng AI để đồng thời đánh giá các phần khác nhau của một email đang đến để tìm các dấu hiệu độc hại.

Kết nối an toàn

Cisco đang tích hợp các tính năng Mạng mạnh mẽ của mình với Cisco Secure Access. Experience Insights, được cung cấp bởi Cisco ThousandEyes, cải thiện năng suất cho nhân viên làm việc đa nền tảng (hybrid) bằng cách nhanh chóng phát hiện các vấn đề về kết nối và ứng dụng, đồng thời đẩy nhanh tốc độ xử lý vấn đề.

Không có chi phí bổ sung cho tính năng này vì nó được bao gồm trong tất cả các license của Secure Access. Cisco Secure Access hiện cũng tích hợp Catalyst SD-WAN cho gói dịch vụ Secure Access Service Edge (SASE) hoàn chỉnh.

Phạm Lê

Nguồn: Vnmedia.vn 

 
 
1.000 tỷ USD đang săn lùng cơ hội đầu tư bất động sản toàn cầu CEO địa ốc Hòa Bình bị chất vấn vì giá cổ phiếu kém xa đối thủ