489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Blog

Màn hình LED giúp khôi phục sự bóng bẩy của nhà hát lịch sử

Màn hình LED giúp khôi phục sự bóng bẩy của nhà hát lịch sử

Màn hình quảng cáo, màn hình LED ngày nay đã trở thành 1 giải pháp quảng bá không thể bỏ qua với mọi nhà bán lẻ hiện đại.

Tuy nhiên, công dụng của những sản phẩm màn hình trên không chỉ ngừng lại ở việc quảng bá cho ngành bán lẻ mà còn giúp quảng bá những nét văn hóa đặc trưng, những địa diểm lịch sử mang ý nghĩa sâu sắc của từng vùng.

Hãy cùng tham khảo qua những công nghệ màn hình này giúp quảng bá 1 địa điểm nổi tiếng tại Mỹ và quá trình thực hiện đầy công phu và thử thách của nhà cung cấp nhé.

Màn hình của Watchfire giúp khôi phục độ bóng bẩy cho khu nhà hát lịch sử

Sau một quá trình trùng tu lâu dài và gian khổ, khu diễu hành tại Nhà hát Hollywood lịch sử ở Gowanda, New York có thể tỏa sáng hơn một chút với biển báo LED từ Watchfire Signs và một nhóm tình nguyện viên tại địa phương.

Watchfire Signs helps restore luster to historic theater marquee 

Quá trình trùng tu Marquee cho Nhà hát Hollywood ở Gowanda, New York đã mất ba năm, nhưng các nhà tổ chức tin rằng sản phẩm hoàn thiện đáng để chờ đợi.

Watchfire đã cung cấp một bảng hiệu LED 8 mm thu hút khán giả đến rạp chiếu phim có tuổi đời hàng thập kỷ. Với việc hoàn thành việc trùng tu là 250.000 đô la, Nhà hát Hollywood có thể trở lại chiếu phim và tổ chức các buổi cắm trại âm nhạc cho cộng đồng địa phương.

Watchfire, một công ty 90 năm tuổi, chuyên về đèn LED và biển báo kỹ thuật số có thể chịu được điều kiện thời tiết và hoạt động trong nhiều năm. Công ty, cũng cung cấp phần mềm để vận hành bảng hiệu của mình, có hơn 65.000 màn hình LED và cung cấp bảng hiệu cho khách hàng kỹ thuật số ngoài trời trên khắp Hoa Kỳ.

Signs Unlimited thực hiện trùng tu bảng hiệu tại cổng chào của Hollywood Theater

Nancy Redeye, kiến trúc sư của dự án trùng tu, đã gọi cho Watchfire để xem liệu công ty có quan tâm giúp đỡ hay không và các đại diện đã đến Gowanda để kiểm tra nhà hát, thuộc sở hữu của Gowanda's Historic Hollywood Theater Ltd.

"Tham khảo về trang web cho phép chúng tôi nghiên cứu các điều kiện hiện có, nghe về tầm nhìn của họ và đưa ra các đề xuất về phương pháp chế tạo và tích hợp công nghệ kỹ thuật số của chúng tôi", Evan Walsh, Giám đốc Khu vực, Watchfire Signs, cho biết trong một email. "Nó cũng cho chúng tôi cơ hội để trình diễn các sản phẩm của Watchfire với những độ phân giải khác nhau, sau đó cung cấp một cái nhìn tổng quan về phạm vi công việc."

Quá trình tân trang lại đèn LED mất hơn ba năm. Watchfire đã xây dựng một sản phẩm tùy chỉnh để đáp ứng các thông số kỹ thuật của rạp hát và vận chuyển nó đến đại lý của công ty, Signs Unlimited, nơi đã hoàn thành công việc chế tạo. Cứ sau vài tháng, Walsh sẽ dừng lại ở Signs Unlimited để xem dự án đang tiến triển như thế nào.

Walsh cho biết: "Điều quan trọng là sự 'vừa vặn và hoàn thiện" của màn hình kỹ thuật số được kết hợp hoàn hảo với cấu trúc của mái rạp cửa vào. Đây không phải là một dự án có thể được lắp đặt tại chỗ ". "Bởi vì điều này, chúng tôi biết có thể sẽ mất một thời gian nữa trước khi sản phẩm và tất cả các chế tạo liên quan sẽ được hoàn thiện và lắp đặt."

Khi công việc bắt đầu, việc thiết kế và chế tạo bảng hiệu chào đón đã đặt ra thách thức lớn nhất. Watchfire muốn sao chép hình ảnh chính xác của khu di chuyển từ những năm 1950. Theo Walsh, mọi chi tiết cần phải chính xác với màu sơn chính xác, ánh sáng đèn neon lộ ra ngoài và những tia chớp và đánh dấu theo phong cách cổ điển “cực kỳ khó tìm”.

Walsh nói: “Về phần chúng tôi, ưu tiên là màn hình kỹ thuật số có độ cao vừa phải để đáp ứng tầm nhìn của họ đối với thị trường và cách nó sẽ được sử dụng. "Chúng tôi đã làm việc với họ để chọn độ phân giải 8 mm (cao độ) để mang lại sự cân bằng giữa màu sắc sống động, chân thực và hình ảnh mượt mà mà họ đang tìm kiếm. Vì cách mà khu vực kết hợp với nhau, rạp hát và Bảng hiệu Unlimited muốn một sản phẩm có thể hoạt động trong thời gian dài. "

Trong khi công việc đầy thử thách, Walsh biết việc trùng tu có ý nghĩa như thế nào đối với nhóm đang cố gắng cứu nhà hát và cộng đồng Gowanda. Vào năm 2018, trong giai đoạn đầu của dự án Marquee - mái rạp cửa vào, Walsh đã gặp Mark Burr, chủ tịch Nhà hát Hollywood. Burr đã cho Walsh tham quan nhà hát. Anh có thể thấy Burr đã say mê như thế nào để hoàn thành toàn bộ công trình trùng tu kéo dài hơn một thập kỷ.

Nó đã gây được tiếng vang cho Walsh ở cấp độ cá nhân.

“Họ tự hào chia sẻ lịch sử độc đáo của mình với người ngoài cuộc,” Walsh nói. "Anh ấy nói về gia đình địa phương đã xây dựng nó ban đầu và lý do họ xây dựng nó. Chúng tôi biết mình phải giúp họ đạt được tầm nhìn của mình. Tôi tự hào đã hoàn thành một dự án có ý nghĩa đối với rất nhiều người."

Khi nhà hát đã có tuổi đời vài thập kỷ, những thách thức trùng tu trở thành một danh sách những trở ngại dài. Sau khi mái rạp cửa vào được tháo dỡ và đưa đến Signs Unlimited, nhóm nhà hát nhận ra các phần gỗ của cấu trúc đã bị mục nát khô. Việc sửa chữa sẽ tốn kém hơn so với dự định của nhóm.

"Ngoài ra, một số khung gỗ sẽ xung đột với kiểu chiếu sáng bên dưới được đề xuất. Họ đã quyết định loại bỏ tất cả khung gỗ và thay thế bằng khung thép", Burr cho biết trong một email. "Điều tốt là thanh chống bằng kim loại nhẹ hơn vài trăm pound so với khung gỗ cũ, tuy nhiên, nó phải được thiết kế lại và cấu hình lại để phù hợp với kiểu chiếu sáng bên dưới được đề xuất."

Do sự chậm trễ trong việc vận chuyển từ Trung Quốc, các ổ cắm nhẹ cho mái rạp đã không đến đúng giờ. Nhóm đã chờ đợi nhiều tháng chỉ để nghe tin rằng nhà máy ở Trung Quốc có thể sẽ không sản xuất loại ổ cắm đó nữa.

Đã đến lúc cho một lựa chọn khác. Burr cho biết một doanh nhân địa phương đã giúp trả tiền cho việc trùng tu đã nói với các nhân viên của mình gọi điện cho các nhà cung cấp ổ cắm đèn và ký hợp đồng với các nhà thầu trên khắp Hoa Kỳ để tìm ổ cắm thay thế.

Burr nói: “Thông điệp là bất kỳ số tiền nào cũng có ích và vui lòng kiểm tra các kệ hàng của bạn vì dù chỉ một tá cũng có ích và chúng tôi sẽ lấy hết chúng,” Burr nói. "Chậm nhưng chắc chắn, từ mùa xuân năm 2020 đến mùa xuân năm 2021, 500 ổ cắm đèn thay thế đã được mua."

Một trở ngại khác là việc tìm kiếm một bộ điều khiển ánh sáng thích hợp cho đèn bong bóng của khu buôn bán. Một bộ điều khiển sản xuất tại Trung Quốc đã bị ngừng sản xuất, vì vậy nhóm đã xem xét một lựa chọn khác sẽ đắt hơn và thời gian giao hàng không xác định. Cuối cùng, nhóm đã may mắn khi phát hiện ra một bộ điều khiển ánh sáng ở Mỹ mà Burr nói là đáng tin cậy và dễ sử dụng.

Ngay khi dự án đang bắt đầu tiến triển, một rào cản khác: sơn kẻ vạch. Màu sắc có màu vàng và đỏ, nhưng thuốc nhuộm màu tím cần thiết cho màu sơn đỏ đã hết hàng. Cuối cùng, hai tháng sau, màu sơn đỏ đã đến. Nhà hát đã phải trả gấp ba lần giá ban đầu cho mỗi gallon, nhưng cuối cùng thì bức tranh có thể được sơn.

Burr cho biết: "Đã mất gần ba năm cho đến ngày để loại bỏ, khôi phục và cài đặt lại bảng điều khiển được tân trang lại. Cảm ơn nhóm dự án vì sự kiên trì của họ". "Nó là cũng đáng để chờ đợi!"

Bởi KEVIN DAMASK

 

Kết

Qua case study trên chúng ta có thể thấy rằng công nghệ màn hình có thể được áp dụng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Với những địa điểm mang đầy tính lịch sử, quá trình trùng tu, nâng cấp trải nhiệm có thể rất khó khăn và đầy thử thách, việc này yêu cầu nhiều kinh nghiệm, trách nhiệm cao cũng như sự tận tâm và yêu quý những địa điểm mang đầy ý nghĩa và tinh thần lịch sử.

Tùng Việt là đơn vị không chỉ cung cấp thiết bị công nghệ, mà còn là đơn vị tư vấn, mang đến những ý tưởng và giải pháp phù hợp nhằm hiện thực hóa những ý tưởng chuyển đổi số. Hơn 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực, không ngừng nghiên cứu những xu thế mới, đón đầu xu hướng công nghệ trên thế giới nhằm mang đến những giải pháp công nghệ, những giải pháp mới cho Bảo tàng tương tác. Chúng tôi đã mang đến giải pháp bảo tàng thông minh mang đến một hướng đi mới, một bước chuyển mình cho các bảo tàng trước sự phát triển của kỷ nguyên số.

 

>> Xem thêm: Bảo Tàng Thông Minh – Giải Pháp Bảo Tàng Công Nghệ Tương Tác

>> Xem thêm: Tùng Việt cung cấp màn hình cảm ứng tại bảo tàng

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về những giải pháp chuyển đổi số phù hợp với nhu cầu của các bạn:

Công ty TNHH Truyền thông Tùng Việt

Hotline: 0909.555.709; 0902.671.187

Địa chỉ: 489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh, phường 13, quận Phú Nhuận

www.vietnamdigitalsignage.com

www.banlethongminh.tvc.vn

https://manhinhquangcao247.com

http://chothuecongnghetuongtac.com/

1.000 tỷ USD đang săn lùng cơ hội đầu tư bất động sản toàn cầu CEO địa ốc Hòa Bình bị chất vấn vì giá cổ phiếu kém xa đối thủ