489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Blog

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hoàn thiện công nghệ làm thủ tục tự động

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hoàn thiện công nghệ làm thủ tục tự động

Ngày 11.6, Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (Nhà ga T2 Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng) đưa vào khai thác dịch vụ ký gửi hành lý tự động thông qua tích hợp hệ thống quầy tự gửi hành lý (self-bag drop).

Trong đó, Starlux Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng triển khai cho hành khách làm thủ tục bay của hãng dịch vụ ký gửi hành lý tự động này.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hoàn thiện công nghệ làm thủ tục tự động- Ảnh 1.

Sau khi làm thủ tục ở quầy tự động, hành khách tiếp tục đến quầy ký gửi hành lý tự động

NGUYỄN TÚ

Hành khách sau khi tự làm thủ tục tại quầy tự làm thủ tục (self check-in kiosk), sẽ đến quầy ký gửi hành lý tự động, các thao tác thực hiện nhanh chóng, thuận tiện trên màn hình cảm ứng để in thẻ.

Sau đó dán thẻ lên hành lý và đặt lên băng chuyền, hệ thống sẽ tự động vận chuyển hành lý đến khu vực kiểm soát an ninh và chuyển tiếp lên máy bay. Trong thời gian đầu, Công ty CP đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) cùng hãng hàng không Starlux Airlines bố trí đội ngũ hỗ trợ, có mặt tại khu vực quầy tự gửi hành lý để hướng dẫn hành khách làm quen các thao tác cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến làm thủ tục.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hoàn thiện công nghệ làm thủ tục tự động- Ảnh 2.

Hành khách trải nghiệm làm thủ tục tự động

NGUYỄN TÚ

Ông Elvis Chao, Trưởng đại diện hãng hàng không Starlux Airlines tại Đà Nẵng, cho hay Starlux Airnlines ký gửi hành lý tự động là dịch vụ thiết yếu cần có tại Nhà ga quốc tế Đà Nẵng theo định hướng của hãng là chú trọng trải nghiệm cho hành khách, thủ tục tự động này tiết kiệm 15 - 20 phút.

Đại diện Starlux Airlines cũng cho biết, Việt Nam là thị trường thứ ba sau Đài Loan (Đài Bắc), Nhật Bản (Fukuoka) mà hãng hàng không này thực hiện ký gửi hành lý tự động, trong đó Nhà ga quốc tế Đà Nẵng là nhà ga đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ này.

Nhà ga quốc tế Đà Nẵng hoàn thiện công nghệ làm thủ tục tự động- Ảnh 3.

Thời gian đầu nhân viên hỗ trợ hành khách làm quen với ký gửi hành lý tự động

NGUYỄN TÚ

Nguồn: Thanhnien.vn

1.000 tỷ USD đang săn lùng cơ hội đầu tư bất động sản toàn cầu CEO địa ốc Hòa Bình bị chất vấn vì giá cổ phiếu kém xa đối thủ