489A/21/54 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận- Tp HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666
Close
+84-28-39918666
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00

Blog

Ứng dụng công nghệ tòa nhà thông minh vào Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia

Ứng dụng công nghệ tòa nhà thông minh vào Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia

Cơ sở mới của NIC tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc) đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối với mạng lưới các trung tâm đổi mới sáng tạo (ĐMST) trên toàn cầu, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam, thực hiện mục tiêu trở thành điểm đến của ĐMST trong khu vực và trên thế giới.

Trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, NIC Hòa Lạc có diện tích 4,96 hecta, là trung tâm ĐMST đầu tiên được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế tiên tiến nhất tại Việt Nam, bao gồm một trung tâm hội nghị quốc tế và không gian văn phòng thông minh cho các quỹ đầu tư, công ty công nghệ lớn, start-up, doanh nghiệp nhỏ và vừa.

nic-haa-lac-5.jpg

NIC tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc là trung tâm ĐMST đầu tiên được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế tiên tiến nhất tại Việt Nam

Quá trình thúc đẩy ĐMST của NIC tập trung vào công nghệ với 8 lĩnh vực trọng tâm là: Nhà máy thông minh; Đô thị thông minh; Truyền thông số; An ninh mạng; Công nghệ môi trường; Công nghệ Y tế, Công nghiệp bán dẫn và Hydrogen xanh.

Việc cung cấp tòa nhà thông minh cho các ngành đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế là một phần quan trọng của hành trình hướng đến các mục tiêu phát thải ròng bằng "0" của Việt Nam. Hệ thống tự động hóa tòa nhà và quản lý năng lượng hiệu quả có thể giúp tăng cường hiệu suất năng lượng tới 25% - 67%, cắt giảm chi phí vận hành và phát thải khí nhà kính, đồng thời cải thiện chất lượng môi trường làm việc.

Giải pháp quản lý năng lượng ABB Ability™ Energy Manager sử dụng tại NIC giúp đội ngũ vận hành trung tâm NIC Hòa Lạc theo dõi và tối ưu hóa tiêu thụ năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính (CO2e), giúp tiết kiệm chi phí vận hành và đạt được mục tiêu bền vững.

Giải pháp số thông minh này còn cung cấp dữ liệu thời gian thực và thông tin dự đoán, giúp người vận hành đưa ra quyết định thông minh và lên kế hoạch bảo trì kịp thời.

nha-thong-minh.jpg

Các giải pháp tiên phong và hiệu suất năng lượng cao của ABB đóng vai trò quan trọng, góp phần kiến tạo NIC Hoà Lạc trở thành tòa nhà thông minh

Ông Đoàn Văn Hiển, Chủ tịch, Ban Công nghệ Điện ABB Việt Nam chia sẻ: “Đây tiếp tục là một dự án có ý nghĩa với ABB, thể hiện nỗ lực của chúng tôi trên hành trình thực hiện cam kết hướng tới phát thải ròng bằng "0", cũng như cung cấp công nghệ điện thông minh, an toàn và bền vững cho các công trình tòa nhà quan trọng của Việt Nam. Các giải pháp tiên phong và hiệu suất năng lượng cao của ABB đóng vai trò quan trọng, góp phần kiến tạo NIC Hoà Lạc trở thành tòa nhà thông minh, cắt giảm chi phí vận hành, đồng thời đảm bảo một môi trường an toàn, khỏe mạnh cho những người làm việc tại đây".

Đồng thời, giải pháp quản lý năng lượng dựa trên nền tảng số này còn kết nối với giải pháp tổng thể cung cấp điện bên trong của Trung tâm ĐMST Quốc gia Hòa Lạc, gồm tủ điện hạ thế tổng thông minh System pro E Power, đảm bảo độ tin cậy, an toàn nguồn điện cao nhất cho tòa nhà trung tâm và người sử dụng; cầu dao tự động, đồng hồ đo đa chức năng và thiết bị khởi động từ thông minh.

nic-haa-lac-2.jpg

Đại diện ABB cho biết thêm, công ty có bề dày lịch sử về cung cấp các giải pháp công nghệ điện cho các tòa nhà thông minh, với nhiều dự án mang tính biểu tượng của Việt Nam như tòa nhà Quốc hội - tòa nhà công lớn nhất Việt Nam, trụ sở Bộ Ngoại giao, tháp Truyền hình Quân đội, Văn phòng Chủ tịch nước, Vincom Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Đông Nam Á.../.

Nguồn: Ictvietnam.vn

1.000 tỷ USD đang săn lùng cơ hội đầu tư bất động sản toàn cầu CEO địa ốc Hòa Bình bị chất vấn vì giá cổ phiếu kém xa đối thủ