489A/21 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận-HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666

Blog

Ra mắt Camera đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP và thông tư 12/202

Ra mắt Camera đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP và thông tư 12/202

Ra mắt Camera giám sát hành trình xe oto hợp chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP và thông tư 12 dành cho các loại xe khách, xe bus, xe container đầu kéo.

Camera hợp chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP (Hay camera đáp ứng nghị định 10/2020/NĐ-CP) hiện đang là từ khóa khá hot, bởi nó đáp ứng được nhiều đơn vị kinh doanh vận tải quan tâm trong thời điểm gần đây. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những vấn đề quan trọng nhất liên quan đến quy định về việc lắp đặt camera giám sát ô tô kinh doanh vận tải theo nghị định 10/2020/NĐ-CP qua bài viết sau.

Nghị định 10/2020/NĐ-CP thay thế nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định thế nào về đối tượng, thời gian lắp đặt camera giám sát ô tô với xe kinh doanh vận tải?

1.1 Quy định về lắp camera giám sát hợp chuẩn nghị định 10 đối với xe khách

Khoản 2, điều 13 Nghị định 10/2020/NĐ-CP (Hay còn gọi là Nghị định 10 lắp camera) quy định:

Trước ngày 01 tháng 7 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 09 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe) trong quá trình xe tham gia giao thông.

Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:

a) Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;

b) Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

1.2 Quy định về lắp camera giám sát đối với xe container, đầu kéo theo nghị định 10/2020/NĐ-CP như thế nào?

Khoản 2, điều 14 Nghị định 10/2020/NĐ-CP quy định như sau:

Trước ngày 01 tháng 7 năm 2021, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, xe đầu kéo phải lắp camera đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông. Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch.

Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe đảm bảo như sau:

a) Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500 ki-lô-mét;

b) Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 ki-lô-mét.

Camera giám sát hợp chuẩn nghị định 10 và thông tư 12 cần đáp ứng yêu cầu gì?

Ngày 29/05/2020 Bộ giao thông vận tải ra thông tư 12/2020/TT-BGTVT đưa ra quy định cụ thể về yêu cầu đối với hệ thống camera giám sát lắp trên xe ô tô kinh doanh vận tải.

Điều 8, chương III thông tư 12/2020/TT-BGTVT quy định camera lắp trên xe phải đảm bảo các yêu cầu tối thiểu sau:

a) Phải có nhãn hàng hoá theo quy định của pháp luật khi lưu thông trên thị trường và chịu sự kiểm tra của cơ quan quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hoá;

b) Phải có chức năng ghi, lưu trữ dữ liệu video tại camera và an toàn dữ liệu khi bị mất nguồn điện, đảm bảo dữ liệu không bị mất, không bị xoá, không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định; chức năng truyền dữ liệu hình ảnh về máy chủ để theo dõi, quản lý, lưu trữ theo quy định; chức năng thông báo trạng thái hoạt động của camera, thông báo trạng thái truyền dữ liệu về máy chủ. Trong trường hợp mất tín hiệu truyền dẫn, camera phải có khả năng lưu trữ và gửi lại đầy đủ dữ liệu về máy chủ ngay sau khi đường truyền hoạt động trở lại;

c) Định dạng của video tại camera lắp trên xe theo chuẩn (MP4 hoặc H.264 hoặc H.265) và kèm theo các thông tin tối thiểu gồm: biển số đăng ký xe (biển kiểm soát xe), vị trí (tọa độ), thời gian; video lưu trữ tại thẻ nhớ hoặc ổ cứng của camera với khung hình tối thiểu 10 hình/giây và có độ phân giải tối thiểu là 720p. Hình ảnh tại camera phải đảm bảo nhìn rõ trong mọi điều kiện ánh sáng (bao gồm cả vào ban đêm);

d) Dữ liệu hình ảnh được trích xuất từ toàn bộ camera lắp trên xe phải được truyền với tần suất truyền từ 12 đến 20 lần/giờ khi xe chạy (tương đương từ 3 đến 5 phút/lần truyền dữ liệu) về đơn vị kinh doanh vận tải. Định dạng hình ảnh truyền về máy chủ theo chuẩn .JPG và phải có độ phân giải tối thiểu là 640x480 pixel;

đ) Các dữ liệu được ghi và lưu giữ tại camera lắp trên xe và tại máy chủ của đơn vị kinh doanh vận tải phải đảm bảo không bị xoá hoặc không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định.

Đơn vị cung cấp camera hợp chuẩn nghị định 10/2020/NĐ-CP

Hiện nay, trên thị trường, đã có khá nhiều sản phẩm camera giám sát hành trình hợp chuẩn ghị định 10 có thể đáp ứng được các tính năng cũng như thông số kỹ thuật theo như yêu cầu tại Nghị định 10 và  thông tư 12/2020/TT-BGTVT.

Tuy nhiên, về vấn đề đảm bảo khoản a:

"a) Phải có nhãn hàng hoá theo quy định của pháp luật khi lưu thông trên thị trường và chịu sự kiểm tra của cơ quan quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hoá" thì rất ít đơn vị đáp ứng được.

Sản phẩm camera giám sát ô tô đáp ứng được yêu cầu của nghị định 10/2020/NĐ-CP và thông tư 12/2020/TT-BGTVT là sản phẩm đặc thù có thu phát vô tuyến điện, bắt buộc phải được công bố hợp quy (có giấy chứng nhận hợp quy của Bộ truyền thông thông tin) trước khi lưu thông.

Công ty Tùng Việt tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp hệ thống camera giám sát ô tô. Hệ thống camera hành trình do chúng tôi cung cấp đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng cũng như các yêu cầu về mặt kỹ thuật. Chất lượng sản phẩm uy tín, thuận tiện trong việc lắp đặt và theo dõi hành trình của phương tiện đang điều khiển, sản phẩm của chúng tôi đã được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng.

Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực cung cấp các thiết bị và giải pháp công nghệ hiện đại, chuyên dụng với hàng ngàn thiết bị đã được lắp đặt mỗi năm. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, thực nghiệm và chọn lọc những sản phẩm chất lượng tốt nhất, độ bền cao đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các đơn vị, tổ chức.

Các công đoạn thử nghiệm sản phẩm khá quan trọng, thiết bị cần trải qua thời gian chạy thực tế mới đánh giá chính xác được chất lượng, tỉ lệ lỗi. Từ kết quả đó chúng tôi, chúng tôi sẽ lựa chọn và đưa ra những phương án tối ưu nhất, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng và trải nghiệm sản phẩm của khách hàng. Tùng Việt luôn cam kết cung cấp những sản phẩm công nghệ tiên tiến cùng các giải pháp công nghệ ưu việt nhất trên thị trường. Bởi các sản phẩm do chúng tôi cung cấp trên thị trường là hàng chính hãng 100%, cung cấp đầy đủ CO - CQ cùng hồ sơ và các giấy tờ, thủ tục liên quan. Bảo hành uy tín, chế độ hậu mãi tận tâm, giá thành hợp lý, lắp đặt toàn quốc cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, đồng hành cùng khách hàng 24/7 sẽ luôn làm hài lòng quý vị.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm Camera nghị định 10, xin vui lòng để lại thông tin liên hệ hoặc gọi ngay cho chúng tôi qua hotline để được tư vấn và giải đáp.

HHHHHH CEO địa ốc Hòa Bình bị chất vấn vì giá cổ phiếu kém xa đối thủ