489A/21 Huỳnh Văn Bánh - P.13-Q.Phú Nhuận-HCM
Mon - Fri : 08:00 - 18:00 Sat: 8:00 - 12:00
+84-28-39918666

Solutions

Solutions for iLogistic - Cold Chain 4.0

Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) là một khái niệm đang ngày dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, nó được hiểu là các chuỗi cung ứng có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Hiện chuỗi cung ứng lạnh được ứng dụng chủ yếu trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bán lẻ và công nghiệp thực phẩm như nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa tươi cắt cành...

 

Chuỗi cung ứng lạnh là gì?

 

Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) là một khái niệm đang ngày dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, nó được hiểu là các chuỗi cung ứng có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Hiện chuỗi cung ứng lạnh được ứng dụng chủ yếu trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bán lẻ và công nghiệp thực phẩm như nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa tươi cắt cành... 

 

Trong nông nghiệp, công nghệ sau thu hoạch tại Việt Nam vẫn phát triển chậm và chưa đồng bộ, dẫn đến tỷ lệ tổn thất trong quá trình thu hoạch, chế biến, lưu trữ vận chuyển các sản phẩm nông sản khá cao. Đối với trái cây, rau quả mức độ tổn thất có thể lên đến 45%, đối với các sản phẩm thủy, hải sản là 35%.... Hoặc điển hình trong ngành Y, khi vắc-xin được chuyển đến các bệnh viện, phòng tiêm chủng mà không được bảo quản liên tục trong điều kiện nhiệt độ thích hợp, gây nên tình trạng vắc-xin bị bất hoạt, hậu quả sẽ vô cùng lớn nếu vắc-xin bất hoạt được tiêm vào cơ thể bệnh nhân. Đó là ví dụ cho thấy sự thiếu đầu tư về cơ sở hạ tầng, công nghệ và đứt gãy trong chuỗi cung ứng lạnh. Sự đứt gãy đó có thể xảy ra ở bất cứ khâu nào, từ kho lạnh, vận chuyển lên xuống xe tải lạnh, cho đến chất lượng của phương tiện vận chuyển lạnh, tuy nhiên vấn đề then chốt ở đây là cần phải đầu tư về hạ tầng công nghệ. 

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh không gián đoạn của Advantech, nó giúp người quản lý có thể theo dõi, kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm và thời gian lưu trữ của tất cả hàng hóa tại nhiều điểm khác nhau (kho lạnh, xe tải lạnh) theo thời gian thực, từ đó họ sẽ đưa ra các quyết định để đảm bảo chất lượng, kéo dài thời hạn sử dụng của hàng hóa và giảm thiểu tổn thất kinh tế cho doanh nghiệp.

 

 

 

Vậy giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh không gián đoạn của Advantech hoạt động như nào?

 

Giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh không gián đoạn của Advantech được phát triển trên nền tảng công nghệ IoT. Giải pháp bao gồm một cảm biến có thể đo và ghi liên tục nhiệt độ, độ ẩm và phát hiện trạng thái rơi tự do sử dụng công nghệ kết nối không dây năng lượng thấp LoRa với các cổng kết nối (Gateway) hỗ trợ nhiều chuẩn kết nối khác nhau như wifi, 3G/4G, LAN. 

 

Các cảm biến có thể sử dụng di động và được gắn dễ dàng tại nhiều vị trí trong các kho lưu trữ hàng hóa, trên thùng lạnh của xe, công-ten-nơ lạnh, tủ bảo quản lạnh tại các cửa hàng, siêu thị, hay một thùng hàng bất kỳ. Các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm và truyền dữ liệu đến một cổng (Gateway) được lắp trong các kho, siêu thị, cửa hàng hoặc trong cabin xe vận chuyển. Gateway sẽ thu thập và đẩy dữ liệu lên máy tính chủ hoặc nền tảng điện toán đám mây (Cloud) với các phần mềm quản lý có thể cảnh báo tình trạng bất thường, đưa ra các hiển thị bằng biểu đồ hoặc kết xuất ra báo cáo theo yêu cầu. Đặc biệt các cảm biến này có thể hoạt động ngoại tuyến (offline) bằng cách lưu trữ liên tục dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, trạng thái kiện hàng và lưu trong bộ nhớ. Các dữ liệu có thể được lấy và đẩy lên máy chủ hoặc cloud bằng điện thoại di động có cài ứng dụng và hỗ trợ chuẩn NFC. Tính năng này cho phép quản lý bất kỳ kiện hàng, thùng hàng hoặc các xe vận chuyển không có các cổng kết nối. 

 

 

 

Thông qua màn hình hiển thị và các báo cáo phân tích trên cloud, người quản lý có thể theo dõi tình trạng nhiệt độ, độ ẩm tại nhiều địa điểm khác nhau theo thời gian thực.

 

 

Tại sao khách hàng nên lựa chọn giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh của Advantech?

 

Với vị thế là thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc sáng tạo các giải pháp công nghệ chuyên sâu ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Advantech luôn thiết kế các giải pháp một cách linh hoạt và mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho doanh nghiệp. Với giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh của chúng tôi, khách hàng có thể:

 

Cài đặt dễ dàng, nhanh chóng;

Đảm bảo an toàn thực phẩm và giảm tỷ lệ tổn thất hàng hóa lên tới 30%;

Đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn y tế;

Nền tảng thống nhất liền mạch;

Bảng điều khiển trực quan dễ sử dụng, cài đặt trên mọi thiết bị.

 

 

Video giới thiệu sản phẩm TREK-120 dùng trong giải pháp cold chain của Advantech

 

Việt Nam là một quốc gia sản xuất và xuất khẩu nhiều mặt hàng nông hải sản cần chuỗi cung ứng lạnh. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia xuất nhập khẩu, để đáp ứng được các quy chuẩn an toàn thực phẩm ngày càng chặt chẽ của thị trường xuất khẩu và giảm tổn thất trong chuỗi cung ứng hàng hóa tươi sống, doanh nghiệp cần tập trung vào các tiêu chí giá trị, chất lượng và mức độ xuyên suốt trên toàn chuỗi bằng cách nâng cấp công nghệ và nâng cao năng lực vận hành chuỗi cung ứng lạnh.

 

Với giải pháp quản lý chuỗi cung ứng lạnh của Advantech, người quản lý luôn kiểm soát được các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm giúp hàng hóa được bảo quản, duy trì tốt trong các chuỗi lạnh, bên cạnh đó nó còn mang lại lợi ích thiết thực trong việc giảm chi phí sản xuất kinh doanh, giảm tổn thất cho các chuỗi cung ứng hàng hóa dễ hư hỏng (như vắc-xin, hàng nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh,…) giúp đáp ứng nhiều hơn và tốt hơn nhu cầu tiêu dùng, nhất là xuất khẩu.

We are always ahead Proffesional solutions for your business.

We provide interactive technology solutions and equipment that help cut costs, reduce time, increase development time and optimize the product, while help businesses make the right decisions. To ensure increased productivity and increased sales.

Giải pháp Nhận diện khuôn mặt

Giải pháp Nhận diện khuôn mặt

The human face plays an important role in our social interaction, conveying people’s identity. Using the human face as a key to security, biometric face recognition technology has received significant attention in the past several years due to its potential for a wide variety of applications in both law enforcement and non-law enforcement.
Teaching Active Learnling

Teaching Active Learnling

In today’s teaching environment technology is playing a major role in terms of knowledge transfer. We provide the best in class teaching solutions for schools, training rooms & Knowledge center’s etc
Meeting Room Collaboration

Meeting Room Collaboration

Every business can benefit from collaboration – when people share ideas and work together, it’s a chance to improve productivity and results.
Advertising & Marketing

Advertising & Marketing

Sending the message to the right person at the right place at the right time is very important when we talk about Advertising and Marketing.
Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0

Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0

Giải pháp xây dựng Phòng truyền thống doanh nghiệp, Bảo tàng 4.0
Network Operation / Command Centre

Network Operation / Command Centre

We provide complete NOC Solutions implemented by business organizations, public utilities, universities, and government agencies that oversee complex networking environments that require continuous supervision
Media Distribution/ Public Notification

Media Distribution/ Public Notification

Imagine media distribution at your fingertips with our Public Notification Solutions. Media Distribution over IP is one of the most powerful tool for venues where lots of content needs to be displayed at multiple locations.
VISUALISATION, USER ENGAGEMENT AND COLLABORATION

VISUALISATION, USER ENGAGEMENT AND COLLABORATION

Presenting huge amounts of information, bringing teams together, breaking down barriers and making collaboration easy. From our world renowned multi-touch displays to our innovative software suite, this is the future of work.
Smart Retail 4.0

Smart Retail 4.0

Smart retail is a series of the most modern technology solutions to enhance customer experience, attract customers, help managers better understand their customers for effective business policies. . In addition, the solutions also help managers operate and manage business activities more effectively, improving business performance.
Giải Pháp Hỗ Trợ Lái Xe Tiên Tiến (ADAS) Cho Xe Khách, Xe Buýt Của Advantech

Giải Pháp Hỗ Trợ Lái Xe Tiên Tiến (ADAS) Cho Xe Khách, Xe Buýt Của Advantech

Advanced Driver Assistance Systems (ADAS), hay còn gọi là Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Tiên tiến, là hệ thống điện tử giúp người điều khiển phương tiện lái xe an toàn và thuận tiện hơn. Không đơn giản chỉ là hệ thống camera giám sát, ADAS là hệ thống bao gồm nhiều loại cảm biến, các tính năng xử lý thông tin cảm biến, phát hiện và theo dõi người đi bộ và xe cộ, phân tích hành vi tài xế… nhằm đưa ra các cảnh báo phù hợp giúp người điều khiển phương tiện tập trung chú ý và lái xe an toàn hơn.
Intelligent Video Analytics Recorder

Intelligent Video Analytics Recorder

IVAR™ real-time analytics technology gives insight into business and operations within a single dashboard. Protect your business with event-based solutions that effectively search and track people, vehicles, and objects. Detect suspicious events and prevent loss and shrinkage.
Giải pháp Robot Thông Minh phục vụ

Giải pháp Robot Thông Minh phục vụ

Giải pháp Robot Thông Minh phục vụ
Solutions for iLogistic - Cold Chain 4.0

Solutions for iLogistic - Cold Chain 4.0

Chuỗi cung ứng lạnh (Cold Chain) là một khái niệm đang ngày dần trở nên phổ biến tại Việt Nam, nó được hiểu là các chuỗi cung ứng có khả năng kiểm soát và duy trì nhiệt độ thích hợp với các loại hàng hóa có yêu cầu bảo quản lạnh khác nhau, nhằm bảo đảm chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của hàng hóa. Hiện chuỗi cung ứng lạnh được ứng dụng chủ yếu trong các ngành dược phẩm, hóa chất, bán lẻ và công nghiệp thực phẩm như nông sản tươi, thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hoa tươi cắt cành...
Events

Events

Events require large scale audio visual products for which we provide world class Solution. Let it be Auditoriums, Concerts or any huge venue we have solutions for all kinds of events.
Broadcast

Broadcast

Live broadcasting. On air in a few seconds. Everything needs to be just right: content, production, performance, timing – and above all the technical solutions. Technology designed to cope with every environment, climate and demands. Technology you can rely on a hundred percent.